Bổ khí huyết từ cây huyết rồng

Bổ khí huyết từ cây huyết rồng

Đã từ rất lâu đời, cây huyết rồng (cây máu người) được xem là một loại thuốc nam quý. Qua nhiều nghiên cứu cây huyết rồng có tính ấm vào thận, kinh can, hơi ngọt, có vị đắng. Có tác dụng chỉ thống, thư cân, mạnh xương cốt, bổ khí huyết, hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều, chân tay tê dại, mỏi gối, đau lưng, tê thấp, cơ ngực đau sưng, ra mồ hôi, các chứng ứ huyết.

Bổ khí huyết từ cây huyết rồng

Cây huyết rồng được người Thái vùng Tây Bắc gọi với tên gọi khác như cây máu người, cây dây máu, kê huyết đằng, cây bổ máu. Huyết rồng thường thấy xuất hiện ven dọc bên các sông suối có cát  hay ở các rừng. Thuộc loại cây có lông mềm, về sau sẽ hết lông và nhẵn, dây leo nhánh hình trụ. Cuống hoa có lông tầm 3mm, hoa thành chùy có lông khoảng từ 10-20mm, đài có lông với rụng. Lã kèm nhỏ thường dễ rụng, lá kép 3 lá chét. Quả có lông nhung và đậu hình lưỡi liềm. Ta có thể thu hái cây huyết rồng quanh năm đều được, có thể phơi héo, sấy khô, thái phiến.

Bổ khí huyết từ cây huyết rồng

Trong khoảng thời gian gần đây có rất nhiều thương lái người Trung Quốc đang thu mua cây huyết rồng ở các tỉnh Tây Bắc. Hiện nay người ta thu được lợi nhuận rất cao từ việc bán cây huyết rồng cho thương lái bên Trung Quốc với giá bán cao lên tới vài trăm nghìn trên 1kg mà vẫn không thể đáp ứng hết nhu cầu mua của họ.Vì vậy chúng ta có thể biết giá trị của cây huyết rồng – loại cây thuốc nam này được mọi người đánh giá như thế nào.

Bổ khí huyết từ cây huyết rồng

Theo tình hình khảo sát trên địa bàn tỉnh Hòa Bình hiện nay, do bên phía Trung Quốc thu mua khá nhiều nên cây huyết rồng đang có nguy cơ cạn kiệt và giờ còn rất ít. Bây giờ nếu chúng ta muốn kiếm một ít thì phải tới những vùng núi xa xôi mới có thể kiếm được cây huyết rồng. Vì vậy nếu chúng ta không có những biện pháp để bảo vệ giống cây này sẽ có khả năng chúng ta sẽ không bao giờ tìm thấy nữa vì chúng đã bị cạn kiệt do chúng ta khai thác quá mức nguồn nguyên liệu quý này.

Một số bài thuốc thông dụng:

Bài thuốc 1: Giúp hỗ trợ trị các bệnh hoa mắt, chóng mặt, người mệt mỏi, huyết thiếu, khí hư. Dùng 16g huyết rồng, 12g đương quy, 12g địa thục, 12g hà thủ ô, 10g nhân sâm, cho vào sắc thuốc uống, ngày uống 2 lần nên dùng lúc còn nóng. Sau khoảng 5 thngs uống thuốc ta nên đi khám để có thể điều chỉnh đơn thuốc. Quá trình uống từ 5-10 tháng.

Bài thuốc 2: Có tác dụng hỗ trợ trị làm đẹp da: trứng gà 2 quả luộc chín, 30g huyết rồng. Mang huyết rồng đi rửa sạch cho vào nồi, thêm tầm 3 chén nước đun với lửa nhỏ liu rui cho tới khi còn đến 1 bát nước thì thôi. Có thể cho thêm ít đường trắng vào cho đễ uống, uống nước và ăn trứng trong 7 ngày.

Bài thuốc 3: Trị bệnh mỏi gối, đau lưng với 12g tục đoạn, 12g cầu tích, 16g huyết rồng, 12g dây đau xương, 12g xuyên khung. Rửa sạch cho vào sắc uống hàng ngày, mỗi ngày uống 2 lần, sử dụng liên tục trong 10 ngày.

Bài thuốc 4: Điều trị chứng kinh nguyệt không đều: 6g nghệ vàng, 12g ích mẫu, 10g ngưu tất, 16g huyết rồng. Chúng ta cho tất cả vào sắc thuốc uống trong ngày, sử dụng trong 15 ngày.

 

* Để biết giá và thông tin mua hàng , mời quý khách vào link sau : giá và thông tin liên lạc

* Tại sao lại nên mua hàng ở Vuoncaythuoc.com? mời quý khách vào đây để biết : lý do nên mua hàng

* Nếu có thắc mắc về việc mua hàng quý khách đọc qua đây trước: những câu hỏi thường gặp

 

 

© 2014, ctv2. **Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Trong chuyên mục: cây máu người ( huyết rồng), Dược liệu

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết

You might also likeclose