Công dụng trị bệnh của cây đơn lá đỏ

Công dụng hỗ trợ trị bệnh của cây đơn lá đỏ

Ngày nay thuốc nam được sử dụng rất phổ biến bởi vì nó có những tác dụng rất hữu ích cho chúng ta, nhưng bên cạnh việc có những những hiệu quả nhất định thì nó còn có  chống được những tác dụng phụ không mong muốn. Chúng tốt cho cơ thể con người chúng ta bởi vì nó có nguồn gốc từ thiên nhiên. Sau đây một vị thuốc nam nổi tiếng, đó là cây đơn lá đỏ, có rất nhiều tác dụng tốt với không chỉ những bệnh xương khớp, bầm tím, ghẻ lở, mụn nhọt, tiêu chảy… mà còn hỗ trợ trị được bệnh nổi mề đay rất hiệu quả. Sau đây là những thông tin tìm hiểu về cây đơn lá đỏ.

Công dụng hỗ trợ trị bệnh của cây đơn lá đỏ

Ở nhiều nơi khác nhau còn có tên gọi như đơn mặt trời, đơn đỏ, đơn tía, thuộc họ thầu dầu, có tên khoa học là Excoecaria cochinchinensis Lour.

Cách phân bố và đặc điểm thực vật: Có lá nhỏ màu đỏ, chiều cao từ 0,7-1.5m.  Cây Đơn lá đỏ có răng cưa, mọc đối, mặt dưới màu đổ tía, mặt trên màu lục sẫm. Có hoa mọc ở đầu cành hay kẽ lá. Cây thường được trồng để lấy cành non, lá non làm thuốc hay còn được trồng làm cảnh.

Cách trồng Đơn lá đỏ: Trồng bằng hạt vào trong vụ đông xuân.

Cách dùng, chế biến của Đơn lá đỏ:a có thể thu hái lá Đơn đỏ quanh năm, sao vàng hoặc phơi khô.

*Những bài thuốc từ cây đơn lá đỏ :

– Trị mụn nhọt , mề đay: 20-30g cùng và lá cây đơn lá đỏ, lá đậu tía, bầu đất tía, thài lài, dùng 12-15g mỗi loại. Cho sắc thuốc uống, dùng 3 lần trong ngày.

– Trị đỏ đau, vú sưng tấy, nhọt vú: 15-20g lá đơn đỏ, cho vào sắc thuốc uống mỗi ngày dùng một thang cho tới khi bệnh tình thuyên giảm đi. Bên cạnh đó ta có thể dùng lá khô, rồi vò vụn cho vò vải mỏng để chườm ở vùng bị sưng đau.

-Trị mề đay, mẩn ngứa, zona: 40g đơn lá đỏ được sao vàng, sắc thuốc để sử dụng uống hằng ngày, nên sử dụng thường xuyên cho tới khi bệnh đã thuyên giảm.

-Trị kiết lị, đại tiện ra máu: dùng 12g đơn lá đỏ cho sao vàng sắc thuốc uống trong ngày.

-Trị tiêu chảy lâu ngày :4g gừng tươi, 15g đơn lá đỏ cho sắc thuốc uống ngày uống 3 lần, sau bữa ăn.

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm công dụng của cây kim ngân, hạ khô thảo, khổ sâm có tác dụng hỗ trợ trị bệnh cũng rất hiệu quả.

*Lưu ý:
– Cần chú ý tránh nhầm đơn lá đỏ với một số cây cũng mang tên “đơn” như: đơn hoa đỏ, đơn đỏ, họ cà phê (Rubiaceae).
Không giống với đơn lá đỏ, những cây này có lá xanh và to ở cả hai mặt lá, có rất nhiều hoa ở đầu cành dày đặc, vì vậy người ta thường thu lấy hoa để làm cúng lễ chùa. Đồng thời sử dụng lá và rể để hỗ trợ trị kinh nguyệt không đều, bệnh tiêu chảy.
– Cây đơn tướng quân hay còn có tên Syzygium sp thường mọc đối, lá to, mọc vòng 3 và cây mọc rất sít nhau ở phía ngọn cây. Nguồn dược liệu của cây chính là phần lá cây thường dùng để sắc lấy nước trong hỗ trợ trị mụn nhọt, dị ứng, mẩn ngứa, viêm họng.

– 0988.973515 ( với khách toàn quốc )

– 0988.973.515 ( với khách ở Hà Nội ) 

– 0988973515 (với khách ở Bắc Ninh)

– 0962146885(với khách ở Thành phố Hồ Chí Minh)

-0962146885 (với khách ở Hòa Bình)

——————-+—-+————–

hoặc kick vào đây : Hưỡng dẫn mua hàng

 

* Để biết giá và thông tin mua hàng , mời quý khách vào link sau : giá và thông tin liên lạc

* Tại sao lại nên mua hàng ở Vuoncaythuoc.com? mời quý khách vào đây để biết : lý do nên mua hàng

* Nếu có thắc mắc về việc mua hàng quý khách đọc qua đây trước: những câu hỏi thường gặp

© 2014 – 2018, ctv2. **Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Trong chuyên mục: Dược liệu, lá Đơn Đỏ

Tham khảo thêm

No Responses to “Công dụng trị bệnh của cây đơn lá đỏ”

  1. dung
    February 27, 2015 at 12:59 am #

    xin bac si cho hoi la chau nha e duoc 1 thang 3 ngay ,tu luc chau sinh da bi noi may not nho nhu mun .e co hoi bac si thi bac si bao bi viem da co dia cho thuoc ve boi nhung cu khoi cho nay lai bi cho khac ,xin cho e hoi la chau co tam duoc la don do k hoac co nau uong cho me duoc k e so me chau uong vao bi mat sua

Bình luận bài viết

You might also likeclose