Kim ngân hoa trị lở ngứa, mụn nhọt

Kim ngân hoa trị lở ngứa, mụn nhọt

Trong nền y học cổ truyền của Trung Quốc thì Kim ngân hoa (có tên khoa học khác là Lonicera japonica) được coi là một loại thảo mộc quý và rất có giá trị. Ngoài ra Kim ngân hoa với cái tên Nhẫn Đông, hoa khi mới nở thì có màu trắng (ngân) còn lúc sắp tàn thì có màu vàng (kim), là loại cây hoa có 2 màu. Người ta thường thu hoạch vào lúc sáng sớm, làm sạch mang phơi khô trong mát. Còn phần ít hoạt chất hơn đó là lá và thân cây nên ít được sử dụng.

Kim ngân hoa trị lở ngứa, mụn nhọt

Kim hgân hoa là loại cây leo trên diện rộng, thân có thể bò. Cành, hoa , lá kim ngân hoa người ta dùng để làm thuốc, nhưng riêng đối với phần hoa thì được sử dụng riêng vì nó có hiệu quả hơn cả. Phần cành lá thì chỉ cần làm sạch, phơi khô là có thể dùng được.

Kim ngân hoa không độc, có tính hàn, vị ngọt, vào 4 kinh: tỳ, tâm, vị, phế. Có tác dụng chứa đinh độc, ác đinh, mụn nhọt , lở ngứa và giải nhiệt, thanh nhiệt cơ thể.

Tại các nơi như Vimedimex II (Công ty XNK y tế II) (LTS) và Công ty Đông dược Bảo Long (Hà Tây) thì Kim Ngân Hoa đã được đầu tư trồng với quy mô và số  lượng lớn. Với những trào lưu đang được đẩy mạnh những phương pháp trị bệnh bằng thuốc đang được phát huy rất hiệu quả.

Kim ngân hoa trị lở ngứa, mụn nhọt

Đã từ lâu đời nhân dân ta đã có những kinh nghệm điều trị đinh độc, thũng độc, ác sang, mụn nhọt, lở ngứa từ Kim ngân hoa và có thể được xem như một thánh dược. Bên cạnh đó ta phải thận trọng khi dùng kim ngân hoa với những người tùy vị hư do có tính hàn.

Kim Ngân Hoa trị bệnh ngoài da:

– Trị mụn nhọt: 16g kim ngân hoa, 12g đương quy, 8g phong bì, 8g bạch chỉ, 8g trần bì, 8g thiên hoa phấn, 6g bối mẫu, 4g tạo xích thích, 4g cam thảo, 4g nhũ hương, xuyên sơn miếng.

– Trị bệnh vảy nến:16 g kim ngân hoa, 16g kiều liên, 12g kinh giới, 12g bồ công anh, 12g thổ phục linh, 8g hạ thảo khô, 8g ngưu bàng tử, 8g trúc diệp, 8g quả ké. Kiều ngân tán( chuyển thành thang).

– Trị bệnh tổ đỉa: 16g kim ngân hoa, 16g quy vĩnh, 12g liên kiều, 12g trương thuật, 12g hạ khô thảo, 12g thổ phục linh, 12g quả ké, 8g hoa hòe, 8g hoàng bá, 8g sài đất, 6g đại hoàng, bồ kết (đốt tồn tính, bỏ hạt). Bạch ứng hoàn (chuyển thành thang) gia giảm.

Các bài thuốc trên ngày uống 3 lần cách bữa ăn 30 phút, uống trong 1 tháng 2 ngày.

– Trị lở ngứa: Bài thuốc được dùng chung để trị trị bệnh lở ngứa: sinh địa hay huyền sâm 20 g; thổ phục linh, hà thủ ô, mạch môn, vỏ núc nác, kim ngân hoa, hoàng đằng mỗi vị là 12 g, hoặc thêm thiên hoa phấn, liên kiều, cam thảo dây, ngưu bàng, mỗi vị 10 g dùng để sắc uống ngày một thang.

Khi dùng kim ngân hoa phải kiêng 1 số loại: các gia vị kích thích như ếch, baba, cá, thịt gà, các món ăn cay nóng, đỗ xanh có vỏ, rau muống.

 

đại lý hoặc công ty mua số lượng lớn liên hệ trực tiếp để có giá tốt

Để mua hàng và được hưỡng dẫn cách mua hàng Quý khách có thể Gọi :

– 0988.973515 ( với khách toàn quốc )

– 0988.973.515 ( với khách ở Hà Nội ) 
– 0988973515 (với khách ở Bắc Ninh)
– 0962146885(với khách ở Thành phố Hồ Chí Minh)

0962146885 (với khách ở Hòa Bình)
——————-+—-+————–

hoặc kick vào đây : Hưỡng dẫn mua hàng

* Để biết giá và thông tin mua hàng , mời quý khách vào link sau : giá và thông tin liên lạc

* Tại sao lại nên mua hàng ở Vuoncaythuoc.com? mời quý khách vào đây để biết : lý do nên mua hàng

* Nếu có thắc mắc về việc mua hàng quý khách đọc qua đây trước: những câu hỏi thường gặp

© 2014 – 2018, ctv2. **Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Trong chuyên mục: Dược liệu, Kim Ngân

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết

You might also likeclose