Lá tắm của người Dao đỏ

Lá tắm của người Dao đỏ  :

Lá khô : 100.000/kg 

Để mua hàng và được hưỡng dẫn cách mua hàng Quý khách có thể Gọi :
– 0988.973515 ( với khách toàn quốc )

– 0988.973.515 ( với khách ở Hà Nội ) 
– 0988973515 (với khách ở Bắc Ninh)
– 0988973.515 (với khách ở Thành phố Hồ Chí Minh)
——————-+—-+————–

hoặc kick vào đây : Hưỡng dẫn mua hàng
Bán Lá tắm của người Dao Đỏ, tốt cho gia đình và đặc biệt là phụ nữ sau sinh

Thuốc tắm người dao đỏ rất tốt cho làn da phụ nữ

  • Bài thuốc tắm của người Dao Đỏ được chiết xuất từ thành phần 100 % thiên nhiên với hơn 20 loại lá thuốc đặc biệt của rừng Hoàng Liên Sơn
  • Giúp cho làn da mịn màng, phục hồi sức khoẻ sau ngày làm việc mệt mỏi. Đặc biệt tốt cho phụ nữ sau khi sinh,tăng cường sức khoẻ giảm đau đầu, hết mệt mỏi, ngủ sâu, đào thải chất độc trong cơ thể qua tuyến mồ hôi… Hỗ trợ hỗ trợ điều trị các bệnh chứng như nhức mỏi, cảm cúm, phong thấp…
  • An toàn, không có tác dụng phụ.

Bài thuốc tắm này phải sử dụng nhiều lọai thảo dược. Thường một lần tắm ít cũng phải hơn 10 loại , còn nhiều phải hơn 120 loại thảo dược. Tùy từng loại thảo dược mà cách chế biến khác nhau. Có loại được phơi hoặc sao khô, có loại phải để tươi nguyên. 

Tác dụng:
1. Trị phong thấp, đau nhức xương, chân tay tê mỏi, trị ra mồ hôi tay, chân có mùi.
2. Trị bệnh ngoài da, giúp cho làn da sáng trắng và mịn màng.
3. Giúp cõ thể chống mỏi mệt, tăng cường sinh lực, giải độc tố trong cõ thể khi dùng bia, rượu…
Đặc biệt: Dùng đối với phụ nữ sau khi sinh đẻ khí huyết lưu thông, phục hồi sức khoẻ nhanh.

Dạng Thuốc thảo Dược:

Tuỳ lượng nước tắm mà bốc thuốc nhiều hay ít. Thuốc được đun liên tục trong vòng từ 3-4 tiếng, cho thứ nước cốt màu nâu đỏ có mùi thơm ngào ngạt. Nước cốt này được pha với nước ấm theo tỷ lệ 2-98%  thành nước tắm. Nước tắm phải giữ ở nhiệt độ 30-370C thì mới phát huy tác dụng.

Cách sử dụng: 
tùy lượng nước mà cho nhiều hay ít, cho thuốc vào túi vải đun sôi từ 20 đến 30 phút , gạn lấy nước cốt, bỏ bã rồi pha nước vào bồn tắm ngâm ngập người. Ngâm khoảng 30 phút, khi có cảm giác thấy sảng khoái, tê tê là được, lau khô và không cần phải tráng lại bằng nước lã.

Các vị thuốc gồm có (theo tiếng Dao):
1. Đìa Shản
2. Đìa Chùn
3.Qù tảy mhuây
4. Puồng mhuây
5. Zào mia
6. Mìa vèăng
7. Mhuầy chăm
8. Veằng sửa puông
9. Shìn pầu
10. Trà gan

lá tắm của người dao đỏ
lá tắm của người dao đỏ

Dạng tươi & Dạng khô:

lá tắm của người dao đỏ

 

Độc đáo thuốc tắm dân gian của người Dao đỏ

Từ xa xưa, người Dao đỏ Sa Pa đã có một bài thuốc tắm cổ truyền kỳ diệu từ các loại thảo mộc để hỗ trợ trị bệnh và chăm sóc sức khoẻ. Bài thuốc được lưu giữ và truyền lại cho những người phụ nữ trong nhà. Bài thuốc tắm này phải sử dụng nhiều loại thảo dược. Thường một lần tắm ít cũng phải từ 10 loại, còn nhiều phải hơn 120 loại thảo dược. Tùy từng loại thảo dược mà cách chế biến khác nhau. Có loại được phơi hoặc sao khô,có loại phải để tươi nguyên.

Sau khi sơ chế, lá thuốc được cho vào những nồi lớn đun sôi âm ỉ bằng than củi. Nước thuốc sẽ được đổ vào những thùng gỗ lớn để trong phòng kín cho khách tắm. Du khách sẽ có cảm giác lâng lâng, thư thái. Bài thuốc có thể hỗ trợ trị các bệnh đau nhức cơ, xương, khớp, cảm cúm, tăng cường thể lực cho phụ nữ sau khi đẻ, người sau khi ốm, giúp tinh thần sảng khoái, sức khoẻ được hồi phục.

Ngày nay, thuốc tắm của người Dao đỏ không chỉ đơn thuần là phương pháp chăm sóc sức khoẻ của người dân tộc, mà còn là một yếu tố cấu thành bản sắc văn hoá của người Dao.

© 2013 – 2015, admin. **Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Trong chuyên mục: Lá tắm người Dao đỏ

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết

You might also likeclose