Phòng ngừa và khắc phục u xơ tử cung với cây Xạ đen

Tin dịch vụ – Những năm gần đây, cây xạ đen (Hòa Bình) được giới y khoa Việt Nam quan tâm nghiên cứu nhiều hơn và đã khẳng định được tác dụng của loại cây này trong việc hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa u nang buồng trứng, u xơ tử cung.

Từ y học cổ truyền…Theo Đông y, cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị mụn nhọt, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ chướng và đặc biệt trong việc ức chế và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Cây Xạ đen cũng có tác dụng trị kinh nguyệt không đều, bế kinh, thông kinh, lợi niệu…… tới y học hiện đạiY học hiện đại cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã có nhiều nghiên cứu chuyên sâu về công dụng của cây xạ đen. Các nghiên cứu cho thấy, cây xạ đen có các thành phần hóa học chủ yếu là: flavonoid, saponin triterpenoid, sterol. Trong đó, flavonoid là chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư; saponin triterpenoid có tác dụng chống nhiễm khuẩn… Các hoạt chất chống ung thư của cây Xạ đen được coi là mạnh nhất trong các loại dược liệu có hoạt chất chống ung thư.

Cây xạ đen giống,dia chi mua cay xa den giong

Ngoài ra, qua nghiên cứu về thực vật học, hóa dược, dược lý, nghiên cứu thực nghiệm trên động vật được gây ung thư, các bác sĩ đã phát hiện ở loài cây này tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u ác tính. Hơn nữa, một số nghiên cứu còn cho thấy, hợp chất lấy từ xạ đen nếu được kết hợp với chất Phylamin có thể kéo dài tuổi thọ trung bình của động vật bị ung thư hơn nhiều chất lấy từ cây trinh nữ hoàng cung hay tỏi Thái Lan.

Với những công dụng hữu ích trên, hiện nay cây xạ đen đang được chú ý quan tâm nhiều hơn nữa trong việc bảo tồn, nghiên cứu và sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa ung thư và nhiều bệnh khác

https://youtu.be/vFl-vHQnHtc

© 2013 – 2018, admin. **Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Trong chuyên mục: Dược liệu, xạ đen

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết

You might also likeclose