Tác dụng trị bệnh của dây đau xương

Tác dụng hỗ trợ trị bệnh của dây đau xương

đại lý hoặc công ty mua số lượng lớn liên hệ trực tiếp để có giá tốt

Để mua hàng và được hưỡng dẫn cách mua hàng Quý khách có thể Gọi :

– 0988.973515 ( với khách toàn quốc )

– 0988.973.515 ( với khách ở Hà Nội ) 
– 0988973515 (với khách ở Bắc Ninh)
– 0962146885(với khách ở Thành phố Hồ Chí Minh)

0962146885 (với khách ở Hòa Bình)
——————-+—-+————–

hoặc kick vào đây : Hưỡng dẫn mua hàng

Dây đau xương cây thuốc quý còn có tên gọi khác là cây Khoan cân đằng, theo tiếng Trung tên gọi này có nghĩa là giúp cho xương cốt thư giãn và khoẻ mạnh.

Dây đau xương còn có tên khoa học là: Tinospora sinensis Merr. (Timospora Malabarica Miers, Tinospora Tomentosa Miers, Menispermun Malabarilum Lamk).

– Mô tả: dây đau xương có chiều dài thân 7-8 cm là một loại dây leo, cành dài, rũ xuống ban đầu có lông sau đó lớp vỏ trở nên nhẵn không còn sần sùi. Mặt dưới của lá có lông khiến cho mặt dưới này có màu trắng nhạt, lá có hình tim, phần cuốn trong thì hõm lại, phần đỉnh lá hẹp lại hình mũi nhọn cos chiều rộng 8-10 cm, chiều dài 10-20 cm, tỏa ra hình chân vịt.

Hoa dây đau xương mọc thành từng chùm ở phần kẽ lá hay đơn độc, hoặc có mấy lá tụ lại, loong măng có màu trắng nhạt, chùm có chiều dài 10cm, quả dây đau xương chín có màu đỏ, hình bán cầu và có dịch nhày.

Tác dụng hỗ trợ trị bệnh của dây đau xương

– Phân bố: Dây đau xương mọc hoang nhiều nơi ở khu vực miền núi và cả đồng bằng của nước ta.

Là cây mọc khá khoẻ, thường trồng bởi thân cây. Có thể thu hái quanh năm. Dây đau xương có thành phần hoá học chứa nhiều Ancaloit. Được coi là một vị thuốc lưu truyền rộng rãi nhất ở miền núi tại các tỉnh phía bắc và ở vùng Tây Bắc dây đau xương được trồng thường dùng để hỗ trợ trị các bệnh như: đau xương, tê thấp, nhức mỏi tay chân, ngoài ra còn được dùng làm thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe con người. Có thể dùng dưới hình thức xoa bóp hoặc uống, trong đó dùng bộ phận thân cây có tác dụng mạnh hơn.Tác dụng hỗ trợ trị bệnh của dây đau xương

*Tác dụng:

Trị đau nhức xương khớp, tê bại, sốt rét, tụ máu, chấn thương. Dùng lá dây đau xương tươi cũng có thể đắp lên chỗ bị đau nhức gân cố và hỗ trợ điều trị khi bị rắn cắn.

Cách dùng: dùng 15-30g đun sôi để uống nước mỗi ngày, hoặc cũng có thể ngâm rượu. Dây đau xương dùng riêng hay cũng có thể kết hợp với hạt đậu đen xanh lòng và hạt cốt khí theo kinh nghiệm dân gian.

Nếu ngâm rượu thì có thể ngâm theo tỉ lệ 1/5, ngày uống 3 lần tương đương mỗi lần là một cốc. Lá dây đau xương thường giã nhỏ sau đó vắt lấy nước cốt để uống, lấy phần bã để đắp trị rắn cắn hoặc có thể trộn với rượu sau đó đắp lên vùng bị sưng đau.

* Bài thuốc:

Tác dụng hỗ trợ trị bệnh của dây đau xương

 

  1. Trị bệnh đau dây thần kinh hông: lấy  kim ngân hoa, dây đau xương, kê huyết đắng, lấu bò, ngũ vị mỗi vị 50g đem đun sôi rồi lấy nước uống.
  2. Trị đau nhức xương, phong thấp gân, mỏi chân gối: dùng dây đau xương, có xước, đơn gối hạc, rễ gấc, bưởi hung mỗi vị từ 20-30g sắc lấy nước uống.
  3. Trị rắn cắn: dùng dây đau xương, lá thuốc lào, rau sam, lá tía tô, lá thài lài để tươi, giã nát rồi vắt lấy nước uống và bã dùng đắp lên chỗ bị rắn cắn.
  4. Trị đau nhức, đi, chạy nhiều sưng chân hay sưng đầu gối do phong thấp: lấy dây đau xương đem giã nát đem chế rượu cho giấm hay là nước tiểu trẻ em vào sau đó vắt lấy nước uống lấy bã chưng nóng để đắp và bóp chỗ đau.
  5. Trị mỏi gối, đau lưng: dùng 12g dây đau xương, 20g cầu tích, 12g rễ gối hạc, 20g củ mài, 16g bổ cốt toái, 12g rễ cỏ xước, 16g tỳ giải, 12g thỏ ty thử, 16g đỗ trọng để sắc hoặc lấy ngâm rượu theo Tài nguyen cây thuốc Việt Nam.

 

* Để biết giá và thông tin mua hàng , mời quý khách vào link sau :  giá và thông tin liên lạc

* Tại sao lại nên mua hàng ở Vuoncaythuoc.com? mời quý khách vào đây để biết :  lý do nên mua hàng

* Nếu có thắc mắc về việc mua hàng quý khách đọc qua đây trước :  những câu hỏi thường gặp

© 2014 – 2018, ctv2. **Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Trong chuyên mục: Dây đau xương, Dược liệu

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết

You might also likeclose