Tác dụng của chè vằng đối với phụ nữ sau khi sinh.

Tác dụng của chè vằng đối với phụ nữ sau khi sinh.

Chè vằng là một trong những loại thuốc dân gian tại Việt Nam. Chúng được nhân dân ta coi như một trong những cây thuốc quý thong y học dân gian. Đặc biệt nó vô cùng có ích cho chị em phụ nữ sau khi sinh. Vì vậy mà nó được nhiều người yêu thích. Sau đây tôi xin giới thiệu cho các bạn thấy rõ hơn về lợi ích của chè vằng đối với phụ nữ sau khi sinh.

chè vằng đối với phụ nữ sau khi sinh.Chị em phụ nữ sau khi sinh sẽ mất một lượng máu khá nhiều và sức lực , cũng như thể chất. Vì vậy mà họ cần phải phục hồi sức khỏe, chống thiếu máu, kích thích ăn uống, và cần thiết hơn cả là đảm bảo nguồn lợi sữa dành cho em bé mới trào đời. Với các điều kiện trên thì chè vằng là một trong những loại thuốc giúp chị em phụ nữ có thể giải quyết được những vấn đề trên. Không chỉ các vấn đề trên, chè vằng còn có tác dụng trong việc trị nhiễm khuẩn sau khi sinh, trị bệnh viêm hạnh bạch huyết, bệnh viêm tử cung, viêm tuyến sữa, bế kinh, khí hư…..

bf1Chè Vằng trong đông y được gọi là chè Cước Man, đây là một  loại cây được mọc thành bụi và chúng thường bám vào cây khác để sinh sống. Nó có nhiều ở các vùng miền đồng bằng và miền núi. Thân của cây chè vằng thuộc loại thân cứng. Nó được phân ra làm nhiều nhánh và có thể vương ra khá dài hàng chục mét. Hiện nay, chè vằng có 3 loại đó là chè vằng lá nhỏ, chè vằng lá to và chè vằng túi. Lá chè vằng mọc dối hơi hình mác, có cuống tròn và đầu lá mũi nhọn. Trên thaanh lá có ba gân chính nổi khá rõ ở trên mặt. Hoa của chè vằng thì mọc  thành từng đóa hoa với 7-9 hoa một đóa. Hoa có màu trắng và nở vào tháng 3 đến tháng 5. Qủa của chè vằng thì to như hạt ngô và khi chính có màu vàng với hạt bên trong rắn chắc.

chè vằng đối với phụ nữ sau khi sinh.

Cây chè vằng tươi khi thu hoạch

Chè vằng có rất là nhiều công dụng khác nhau, nhưng công rụng lớn nhất và được nhiều người biết đến hơn cả là có tác dụng lợi sữa cho phụ nữ sau khi sinh, đồng thời chưa các bệnh liên quan đến tuyến sữa và vú của phụ nữ gặp phải khi sinh.

Sau đây là một  số bài thuốc về chè vằng đối với phụ nữ sau khi sinh :

Bài 1: Trị áp xe vú

Chúng ta có thể sử dụng lá và thân chè vằng tươi để đắp thuốc. Cách sử dụng là: giã nát chè vằng, sau đó thêm còn 50 độ xâp xấp với lượng lá đã giã . Tiếp đó đắp hỗn hợp trên lên vú bị áp xe ngày 3 lần . Bài thuốc này có tác dụng kháng khuẩn mạnh.

Bài 2: Khồi phụ sức khỏe sau sinh

Dùng lá chè khô để hãm thành nước uống như thường ngày, với 20-30g chè vằng sắc uống mỗi ngày.  Với nước uống này nó sẽ giúp cho phụ nữ sau khi sinh hồi sức nhanh, chống thiếu máu, chống mệt mỏi kém ăn.

Ngoài việc hỗ trợ trị và khôi phục được sức khỏe của chè vằng đối với phụ nữ sau khi sinh thì chè vằng còn có nhiều tác dụng bổ ích khác như: tác dụng điều hòa kinh nguyệt, hỗ trợ trị các bệnh về đau gan và vàng da, giúp giảm béo một cách hiệu quả…..

chè vằng đối với phụ nữ sau khi sinh.

nước uống chè vằng

Với những tác dụng của chè vằng đối với phụ nữ sau khi sinh ở trên, chúng ta có thể thấy đây là một loại cây thuốc khá hữu ích. Nó còn giúp các triệu trứng bệnh khác nữa. Vì vậy mà chè vằng được khá là nhiều người ưa chuộng sử dụng khi gặp phải một số triệu chứng trên.

đại lý hoặc công ty mua số lượng lớn liên hệ trực tiếp để có giá tốt

Để mua hàng và được hưỡng dẫn cách mua hàng Quý khách có thể Gọi :

– 0988.973515 ( với khách toàn quốc )

– 0988.973.515 ( với khách ở Hà Nội ) 
– 0988973515 (với khách ở Bắc Ninh)
– 0962146885(với khách ở Thành phố Hồ Chí Minh)

0962146885 (với khách ở Hòa Bình)
——————-+—-+————–

hoặc kick vào đây : Hưỡng dẫn mua hàng

* Để biết giá và thông tin mua hàng , mời quý khách vào link sau : giá và thông tin liên lạc

* Tại sao lại nên mua hàng ở Vuoncaythuoc.com? mời quý khách vào đây để biết : lý do nên mua hàng

* Nếu có thắc mắc về việc mua hàng quý khách đọc qua đây trước: những câu hỏi thường gặp

© 2014 – 2018, ctv1. **Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Trong chuyên mục: Chè Vằng

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết

You might also likeclose