Tác dụng và lợi ích của hoa hòe

Tác dụng và lợi ích của hoa hòe

Hoa hòe – loại cây phổ biến ở Việt Nam, hoa không chỉ đẹp mà còn là nguồn thảo dược điều trị bệnh tật hiệu quả mà đơn giản, đặc biệt là bệnh trĩ, huyết áp cao, hạ mỡ máu, chống phóng xạ,băng huyết… phục hồi sức khỏe người bệnh nhanh chóng. Tuy vậy không phải ai cũng biết những công dụng tuyệt vời mà loại cây này mang lại. Sau đây, chúng tôi xin được cung cấp các nguồn tin hữu ích từ loài hoa hòe này trong điều trị bệnh tật.

Theo y học Trung Hoa, hoa hòe là một trong 50 vị thuốc cơ bản được xem là nguồn thảo dược. Hoa hòe có vị đắng, tính lạnh rất công hiệu đối với người bị nóng trong, thanh nhiệt, cầm máu. Hoa hòe cây thuốc quý, rất tốt cho sức khỏe con người.

Thành phần hóa học:

Trong hạt hoa hoè chứa tới 1,75% flavonoid mà trong rutin chỉ có0,5% . Vỏ quả hoa hòe có chứa 10,5% flavonoid và chứa một số dẫn xuất như sophoricosid, genistein, kaempferol, rutin 4,3%, glucosid C, sophocarmin, cytisin, , matrin N-methyl cytisin. Trong nụ hoa Hoè có tới 34% Rutin. Không những vậy còn có 8-24% galactomanan  và chất béo.

Tính vị của hoa hòe:

Hoa hòe có vị đắng, mùi thơm, tính hơi lạnh.

Tác dụng và lợi ích của hoa hòe

Tác dụng của hoa hòe:

– Hạ mỡ máu rất tốt: Sở dĩ hoa hòe có tác dụng lớn trong việc giảm cholesterol ở cửa động mạch và của gan, phòng trị bệnh xơ động mạch thực nghiệm.

– Cầm máu:  cấy thuốc có thể làm giảm thời gian chảy máu, cần sao hoa hòe thành than để có tác dụng tối ưu nhất.

– Với mao mạch: cây hoa hòe góp phần tăng độ bền thành mao mạch và giảm độ thẩm thấu của mao mạch.

– Chống viêm: từ những thử nghiệm từ chuột nhắt và chuột lớn đã cho thấy hoa hòe có tác dụng kháng viêm cao.

-Với hệ tim mạch: thành phần chiết xuất trong hoa hòe có tác dụng hưng phấn nhẹ cho tim cô lập ếch, giúp giảm huyết áp rõ rệt, có tác dụng làm giãn động mạch vành. Glucosid trong vỏ hòe góp phần làm tăng sự co bóp của tim tại thể của ếch và tại thể của ếch.

– Chống phóng xạ hiệu quả : vì Rutin trong hoa hòe góp phần giảm tỷ lệ tử vong của chuột nhắt khi bị nhiểm chất phóng xạ với liều lượng cao. Đồng thời, Rutin còn có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa những tổn thương độ 3 rõ rệt, và cả độ 1 và 2 cũng có tác dụng không kém.

– Chống lóet và chống co thắt: hoa hòe có tác dụng chống co thắt gấp 5 lần so với Rutin, trong khi đó Rutin có tác dụng giảm só ổ loét rõ rệt, làm giảm vận động bao tử ở chuột do bị thắt môn vị.

– Chống tiêu chảy hiệu quả: tinh chất từ hoa hòe có tác dụng kích thích niêm mạc giúp  ruột sinh chất tiết dịch góp phần giảm tiêu chảy nhanh chóng.

Một số công dụng cụ thể từ hoa hòe:

+ Nụ hoa hòe sống có tác dụng trị bệnh đau mắt và cao huyết áp. Với liều lượng ngày dùng 8 – 16g có thể sắc hoặc dùng ở dạng thuốc hãm .

+ Nụ hoa hoè đã được sao đen : điều trị hiệu quả với các bênh về chảy máu, ho ra máu, chảy máu cam, đại tiểu tiện ra máu, băng huyết, chóng mặt, đau đầu, , dễ cáu gắt, mắt đỏ. Ngoài ra, cây bông mã đề cũng có tác dụng trị các bệnh này cũng rất hiệu quả.

+ Chiết xuất rutin tạo ra viên Rutin C trong y học hiện đại.

+ Quả hoè cũng có công dụng gần như hoa hòe nhưng có thể gây ra thai.

Liều lượng và cách dùng: dùng 0,5-3g dạng viên hoặc bột. Ngày có thể dùng 8-10g, dạng sắc hoặc thuốc hãm.

Hoa hòe – nguồn thảo dược làm thuốc rất hữu ích cho đối với con người, không những vậy từ hoa hòe còn sản xuất ra chế phẩm Rutin. Cây thuốc  được nhiều người tin cậy, dùng trong cả đông y và tây y.

đại lý hoặc công ty mua số lượng lớn liên hệ trực tiếp để có giá tốt

Để mua hàng và được hưỡng dẫn cách mua hàng Quý khách có thể Gọi :

– 0988.973515 ( với khách toàn quốc )

– 0988.973.515 ( với khách ở Hà Nội ) 
– 0988973515 (với khách ở Bắc Ninh)
– 0962146885(với khách ở Thành phố Hồ Chí Minh)

0962146885 (với khách ở Hòa Bình)
——————-+—-+————–

hoặc kick vào đây : Hưỡng dẫn mua hàng

* Để biết giá và thông tin mua hàng , mời quý khách vào link sau : giá và thông tin liên lạc

* Tại sao lại nên mua hàng ở Vuoncaythuoc.com? mời quý khách vào đây để biết : lý do nên mua hàng

* Nếu có thắc mắc về việc mua hàng quý khách đọc qua đây trước: những câu hỏi thường gặp

© 2014 – 2018, ctv2. **Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Trong chuyên mục: Dược liệu, Hoa hòe

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết

You might also likeclose