Tinh bột nghệ vàng trị thâm và trị sẹo sau mụn thật hiệu quả

Tinh bột nghệ vàng trị thâm và trị sẹo sau mụn thật hiệu quả

Một loại củ có công dụng trị lành mọi vết thương, trị thâm, trị sẹo, làm đẹp da… đó chính là củ nghệ. Đã từ rất xa xưa mà cây nghệ đã được người dân sử dụng rộng rãi và khá tin cậy về mức độ an toàn , những hiệu quả tốt mà nó mang lại. Củ nghệ giờ đã trở thành đối tượng nghiên cứu của nhiều nhà khoa học bởi nhữn tác dụng mà nó đem lại. Thông qua nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng để có những tác dụng như làm đẹp da, trị sẹo, trị thâm, trị lành những vết thương sỏ dĩ là do hoạt chất curcumin có chứa trong củ nghệ. Hoạt chất này giúp làm đẹp da, liền sẹo, giảm vết thâm hiệu quả cao trong thời gian ngắn.

Tinh bột nghệ vàng trị thâm và trị sẹo sau mụn thật hiệu quả

Hiện nay có 90% số người khi  bị mụn trứng cá nó đều để lại vết thâm. Nguyên nhân hình thành cac vết thâm đó là do: làn da thường bị tổn thương sau mụn, sau đó thì ảnh hưởng của các tia tử ngoại dãy tế bào Melanocytes( nơi sản suất hắc tố melenin) tịa đây thì lớp đáy thượng bì bị kích thích hoạt động quá mạnh, sản sinh thêm càng nhiều melanin, từ đó hình thành những vết thâm trên da. Qua các nghiên cứu chỉ ra rất rõ curcumin nó có thể phá hủy melanin rất mạnh, qua đó có thể loại bỏ nhanh chóng các vết thâm trên da. Nếu trước khi vết thâm hình thành ta sử dụng curcumin thì nó còn có tác dụng ức chế melanin được sản sinh thông qua đó ngăn ngừa các vết thâm.

Tinh bột nghệ vàng trị thâm và trị sẹo sau mụn thật hiệu quả

Khi bị mụn  để lại sẹo đó thường là sẹo rỗ, sẹo lõm…hình thành đo các tác động bên ngoài như là trích mụn, nặn mụn va do viêm da nó đã làm phá hủy tổ chức liên kết trung bì thường là etastin và hoạt chất collaagen dẫn đến khuyết lõm, hình thành sẹo. Nhưng với hoạt chất curcumin này nó giúp cho các elastin và hoạt chất collagen được kích thích làm đầy sẹo và liền những vết sẹo một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên nó sẽ có tác dụng rất tốt trên một số trường hợp dùng kem nghệ trị thâm,bột nghệ hay nghệ tươi thì tất cả đều cho kết quả rất chậm và không khả quan bởi vì trong củ nghệ thì thành phần curcumin chỉ chứa một lượng rất nhỏ vì vậy khi chúng ta dùng kem nghệ, tinh bột nghệ hay nghệ để tươi thì sẽ rất mất nhiều thời gian điều trị và không hiệu quả. Để rút ngắn thời gian và tăng cường hiệu quả thì chúng ta cần phải chiết xuất được tinh chất curcumin trong củ nghệ vàng. Với tinh chất tinh bột nghệ này nó sẽ đem lại hiệu quả trị sẹo, vết thâm sau mụn một cách hiệu quả.

Tinh bột nghệ vàng trị thâm và trị sẹo sau mụn thật hiệu quả

Cách dùng tinh bột nghệ để trị sẹo sau mụn và vết thâm:

-Uống tinh bột nghệ: Ta pha một thì tinh bột nghệ (thìa dùng ăn phở hay ăn cháo, xúc thìa đầy), thêm 200ml nước lọc hoặc sữa tươi uống ngày 2 lần, dùng uống mỗi ngày.

-Mặt nạ nghệ: Cho tinh bột nghệ, mật ong và sũa chua theo tỉ lệ phù hợp và trộn đều chúng trong cốc hoặc bát sạch. Sau đó khuấy tới khi thành hỗn hợp bột mịn.

Cần lưu ý: Chúng ta chỉ có thể sử dụng tối đa hỗn hợp  tinh bột nghệ trong vòng 1 tuần. Khi đã hết 1 tuần thì chúng ta hãy thay hỗn hợp mới và bảo quản bằng cách cho vào một chiếc lọ thật sạch và để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Bôi ngoài da: Lấy 20 thìa tinh chất  tinh bột nghệ vàng (thìa dùng để ăn cháo, ăn phở, xúc thìa đầy) pha với 1 lít rượu trắng, để khoảng 3 ngày. Hàng ngày lắc chai và lấy một ít hỗn dịch này bôi lên vùng da cần điều trị (da mặt, da tay, da bụng, da toàn thân…), để khoảng 30 phút – 1 tiếng rồi rửa sạch.

Ngoài ra, cũng là nghệ bột nghệ đen có tác dụng trị bệnh rất tốt.

 

* Để biết giá và thông tin mua hàng , mời quý khách vào link sau :  giá và thông tin liên lạc

* Tại sao lại nên mua hàng ở Vuoncaythuoc.com? mời quý khách vào đây để biết :  lý do nên mua hàng

* Nếu có thắc mắc về việc mua hàng quý khách đọc qua đây trước :  những câu hỏi thường gặp

© 2014, ctv2. **Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Trong chuyên mục: Dược liệu, Tinh Bột Nghệ

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết

You might also likeclose